Nuôi gấu hai năm vì tưởng là chó ngao Tây TạngCon gấu đen châu Á thuộc loài động vật sắp nguy cấp được nuôi bằng mỳ tôm và hoa quả trong một gia đình Trung Quốc suốt hai năm.
Một gia đình ở Trung Quốc tưởng nhầm con vật họ đang nuôi là chó ngao Tây Tạng nhưng thực chất đó là gấu đen châu Á. Những người chủ nuôi con gấu suốt hai năm qua bằng hoa quả và mỳ hộp khai với cảnh sát họ không thể hiểu tại sao con vật lớn không ngừng và rất bất ngờ khi biết nhận dạng của nó, National Geographic hôm qua đưa tin.
Các trường hợp nhầm lẫn kiểu này thường xuyên xảy ra. Đầu tháng 5, người phụ nữ họ Wang giao nộp con cáo cho vườn thú Trung Quốc vì nhầm nó với chó Nhật đuôi cuộn suốt gần một năm.
Tuy nhiên, rất khó có thể nhầm động vật hoang dã với động vật thuần dưỡng, theo giới chuyên gia. Lynn Cuny, người sáng lập kiêm giám đốc tổ chức Wildlife Rescue & Rehabilitation ở San Antonio, cho biết động vật hoang dã nhỏ tuổi có hình dáng và mùi cơ thể khác với thú cảnh. Chúng sẽ tỏ ra lo lắng và sợ hãi hơn trong môi trường không quen thuộc cùng với con người, Cuny chia sẻ.
“Bạn không bao giờ có thể nghĩ đó là tiếng của một con chó khi nghe tiếng gấu. Phản ứng đầu tiên của tôi đối với câu chuyện này là có ẩn tình gì đó ở đây thay vì nhầm lẫn đơn thuần. Điều này đáng lẽ không thể xảy ra”, Cuny nói.
Nếu một người biện minh cho tình huống gây tranh cãi bằng cách nói họ nhầm động vật hoang dã với thú cảnh đã thuần dưỡng, đó có thể là một cách tránh tội. Gấu đen châu Á nằm trong danh mục động vật dễ tổn thương. Chúng thường bị mua bán trái phép để lấy mật.

Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Điểm yếu của loài cá sấu lớn nhất châu Phi
👉 Túi rác ở rãnh đại dương sâu nhất thế giới
👉 Hợp chất tạo ra mùi đặc trưng của sầu riêng
👉 Robot chạy nhảy giống hệt con người gây sốt
👉 Chó lao mình xuống hồ bơi cứu bạn
👉 Hươu cao cổ húc chết nhà làm phim ở Nam Phi
👉 Nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ sẽ diễn ra vào tháng 7
👉 Đoàn tàu cung cấp dịch vụ y tế miễn phí cho người nghèo
👉 Sư tử đực chặn đường, cắn cửa xe
👉 Cục Sở hữu trí tuệ đề nghị Nhật giúp rút ngắn thời gian xử lý đơn

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
💰 Hogaki© – Home, Garden & Kitchen

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/kinh-doanh