Nuôi Chim Công Trắng – Công Ngũ Sắc (Raising peacocks)Từ xa xưa, chim công đã được xem là một trong số các loài chim đẹp nhất. Khi chim công trưởng thành, ở giai đoạn 3 đến 5 năm tuổi chim trống sẽ có chiều dài cơ thể đạt tới 2,1m, trong đó bộ đuôi có thể dài tới 1,5m. Lúc này, trọng lượng cơ thể của chim đạt từ 8kg đến 12kg/con. Khi đến mùa sinh sản (diễn ra từ tháng 12 âm lịch của năm trước đến tháng 6 âm lịch của năm sau), chim trống thường có biểu hiện xoè đuôi (hay còn gọi là múa) để quyến rũ con chim cái. Đây cũng là thời gian mà người nuôi chim công sẽ được ngắm vẻ đẹp hoàn mỹ nhất của loài chim này. Vẻ đẹp đến từ cử chỉ, hành động và cả màu sắc của lông. Kết thúc mùa sinh sản, chim công bắt đầu có hiện tượng rụng đuôi và thay lớp lông mới cho mùa sinh sản tiếp theo.

So với chim trống, chim công mái có trọng lượng và chiều dài cơ thể nhỏ hơn. Bên cạnh đó, màu lông của chim mái cũng không sặc sỡ và đẹp như chim trống.

Người chơi chim có thể phân biệt chim công trống và chim công mái dựa trên sắc tố lông, chiều dài của đuôi, màu da chân, chiều cao của chân, chiều cao của cổ hay số lông chính dựng trên mào và so sánh trọng lượng, kích thước chiều dài cơ thể.

Ngày nay người ta nuôi chim công chủ yếu để thưởng ngoạn. Trong lĩnh vực phong thủy, chim công tượng trưng cho sự phú quý giàu sang và mang lại may mắn cho gia chủ. Do vậy, chim công là giống vật nuôi được nhiều người làm ăn buôn bán săn lùng.

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 loài chim công được nuôi phổ biến là chim công lục (hay còn gọi là công Má Vàng) và loài chim công du nhập từ Ấn Độ về đã được thuần hóa đến nay đã thích nghi với điều kiện và khí hậu của nước ta, nó có tên gọi là Công Lam hay Công Ấn Độ.
Hãy ấn nút đăng ký kênh để xem thêm nhiều video hay
Cảm ơn bạn !

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/kinh-doanh