Nhức Mỏi Chân Tay Ở Trẻ Em – Cha Mẹ Nên Cẩn ThậnNhức mỏi chân tay ở trẻ em – Cha mẹ nên cẩn thận

Nhức mỏi chân tay ở trẻ em có thể do nhiều nguyên nhân khiến bé mệt mỏi, giảm khả năng vận động. Cha mẹ cần quan tâm đến những triệu chứng của con để có biện pháp xử lý đúng đắn kịp thời.

Nguyên nhân :
– Hệ xương của trẻ đang trong giai đoạn phát triển nhất là những trẻ ở độ tuổi từ 8-13 tuổi hoặc có thể sớm hơn với những trẻ phát triển chiều cao đột biến. Chính vì thế dẫn tới đau nhức mỏi khi các chất dinh dưỡng như canxi, sắt không được cung cấp kịp thời. Nếu bạn theo dõi sẽ thấy con bị nhức cẳng tay, chân, đau mỏi khi vận động mạnh… Việc xương phát triển quá nhanh cũng khiến cho hệ cơ phát triển không kịp dẫn đến sự không đồng đều và các cơ bị kéo căng ra gây bệnh nhức mỏi chân tay ở trẻ em.

– Khi trẻ chơi đùa, tập thể thao bị va đập, chấn thương cũng khiến bé đau mỏi, những tổn thương nặng hơn như viêm nhiễm nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới bong gân hoặc gãy xương.

– Nếu trẻ quá căng thẳng do áp lực học tập cũng rất có thể bị mắc bệnh nhức mỏi chân tay ở trẻ em dù tuổi các em còn nhỏ. Điều này cha mẹ hết sức lưu ý vì nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy không tốt về sau có liên quan tới thần kinh và bệnh thiếu máu não.

– Ngoài ra, bệnh nhức mỏi chân tay ở trẻ em cũng liên quan đến một số bệnh lý như viêm khớp mãn tính, viêm khớp cấp tính, viêm khớp vùng chậu…

Giải pháp cho bệnh nhức mỏi chân tay ở trẻ em :
– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho con hàng ngày qua những bữa ăn với các loại thực phẩm giàu dưỡng chất có chứa canxi, sắt… giúp cơ thể bé có thêm sức đề kháng và ổn định dinh dưỡng cho toàn bộ quá trình phát triển.
– Động viên con trong học tập, cuộc sống tránh để bé căng thẳng quá nhiều. Dành cho con những giây phút thư giãn vui chơi cùng bạn bè, đọc sách, nghe nhạc, chơi thể thao… để phát triển trí não, hạn chế áp lực.

– Đưa con đến gặp bác sĩ để kiểm tra nếu các biểu hiện nhức mỏi chân tay kéo dài không thuyên giản để hạn chế tối đa những tổn thương gây ra cho cơ thể trẻ. Cha mẹ đừng nên lơ là với bệnh nhức mỏi chân tay ở trẻ em để bé có cơ thể khỏe mạnh.
#Nhức_mỏi_chân_tay_ở_trẻ_em #tê_bì_chân_tay_ở_trẻ_em

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/suc-khoe