Người cha bệnh suốt 9 năm, sống trong đau đáu về 4 đứa con traiNgười cha bệnh suốt 9 năm, sống trong đau đáu về 4 đứa con trai

Đã không biết bao nhiêu lần người cha Lê Văn Quyền, 63 tuổi này đã phải khóc. Ông khóc không phải vì căn bệnh nằm liệt tại chỗ, cũng không phải ông khóc cho hoàn cảnh nghèo khó khổ sở của mình mà là ông khóc vì đã nhiều năm con cái không lui tới thăm ông.

Nhớ thương con đến nỗi ông nguyền rủa bây giờ tao còn sống không đứa nào tới thăm, sau này tao chết tụi bây đừng có tới. Nhưng nói thế rồi tới một thời gian dài biệt tăm con cái vì quá muốn gặp mặt các con phải đến mức ông nhờ hàng xóm giả vờ gọi điện báo cho con là mình chết chỉ để mong con tới chỗ mình. Thế mà tới tình cảnh đó, 4 đứa con trai của ông cũng bỏ mặt ông, không tới không lui suốt nhiều năm từ khi ông ngã bệnh.

Một buổi chiều đầu tháng 11, chúng tôi tìm tới con hẻm 154 trên đường Lê Văn Lương, phường Tân Hưng, quận 7 để thăm hoàn cảnh ông Quyền. Bà Trịnh Hương Phấn vợ ông chạy ra đầu hẻm dắt vào. Đâu ai có thể nghĩ, giữa quận 7 xa hoa, lộng lẫy chỉ toàn những tòa nhà cao, những căn biệt thự sang trọng, sầm uất lại có một ngồi nhà nằm trong sâu, che tạm bợ, đường đi như giữa chốn rừng sâu, ngập nước thế này.

Căn nhà đã được cất lên suốt 9 năm nay từ cái ngày mà ông Quyền đổ bệnh tai biến, nằm liệt một chỗ. Chật hẹp, mục nát, ẩm mốc, tối tăm, phía trước ngập nước, trong nhà cũng trũng trũng là nước. Xung quanh cây cối um lùm, đìu hiu. Ngày trước lúc còn khỏe mạnh thì vợ chồng bà thuê trọ ở tháng 3 triệu, từ ngày chồng bệnh thì xin người ta dựng nhà lụp xụp ở đây ở, điện nước mỗi tháng đóng 300 nghìn vì kéo nhờ nhà hàng xóm.

Mỗi ngày cứ ai kêu gì thì bà Phấn đi làm cái đó, đi phụ dọn dẹp nhà cho người ta rồi đi nhặt dăm ba cái ve chai linh tinh, một ngày được dăm ba chục nghìn đủ để mua đồ ăn, lo thuốc men, trả tiền điện nước. Cuộc sống lắm vật vả, cực nhọc nhưng chưa một ngày bà bỏ chồng vì bệnh tật suốt 9 năm qua. Cứ xong việc bà lại tất tả chạy về lo cho ông Quyền, từ cái nước, cái miếng cơm, tắm rửa, lau chùi bà đều làm tất hết cho chồng.

Ngày trước lúc còn khỏe ông Quyền hành nghề xe ôm, chạy khắp nơi chở hàng cho người ta, chỉ sau một hôm bất chợt tai biến té trong nhà thì ông đã bị liệt nửa người, ngồi dậy cũng khó khăn chứ đừng nói di chuyển đi đâu được. Khi chúng tôi tới thăm lúc nào ông cũng luôn miệng nói nhờ chúng tôi nói với người giàu hay giúp đỡ ông vì người ta sắp giải tỏa, lấy lại căn nhà, rồi mai đây không biết ở đây. Nghe mà xót xa.

Hiu quạnh, vắng vẻ, ít ai lui tới căn nhà nằm lọt trong sâu này, chỉ có 2 vợ chồng quấn quýt bên nhau, sống với nhau chỉ còn bằng thứ tình người chan chứa. Điều mà vợ chồng ông bao đêm mong mỏi cũng chỉ muốn con cháu được đến thăm nom một lần để biết các con luôn sống khỏe mạnh, để biết các con luôn nhớ tới cha, an ủi tuổi già. Nhưng mãi mãi đó cũng chỉ là ước mơ.

Những ai xem video này có tấm lòng muốn ghé thăm gia đình có thể liên hệ trực tiếp vào số điện thoại của bà Phấn 0764653651 hoặc đến địa chỉ hẻm 154 đường Lê Văn Lương, phường Tân Hưng, quận 7 hỏi địa chỉ nhà vợ chồng bà.

#lethanthien

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/suc-khoe