Làm giàu từ mô hình nuôi chim công sinh sản | Trại chim công Cần Thơ | Chim công miền TâyTừ xưa, chim công đã được ví là biểu tượng của sự giàu sang – phú quý. Nuôi chim công là mang lại cho gia chủ nhiều may mắn. Chim công thường nuôi trong vườn thượng uyển của các bậc vua chúa thời phong kiến. Với ý nghĩa đó, giới nhà giàu càng đổ xô nhau đi lùng mua loài chim được xếp vào dòng đẹp và quý hiếm này về trưng cảnh nên nhiều khi không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.
Giá chim công giống cũng rất đa dạng và giá mỗi loại cũng chênh lệch nhau khá nhiều. Đối với các giống công quý hiếm như chim công ngũ sắc hay chim công trắng thì có giá cao gấp nhiều lần so với các dòng công bình thường. Hiện tại, một cặp chim công ngũ sắc hay công trắng 5-6 tháng tuổi có giá khoảng 6 triệu. Cặp chim công 5-6 tuổi thường có giá bán lên đến 70 triệu đồng.
Chim công sau 2 năm nuôi là đạt đến độ tuổi trưởng thành và bắt đầu có khả năng sinh sản. Tuy nhiên phải từ năm thứ 3, thứ 4 trở đi khả năng sinh sản của chim công mới ổn định và cho tỷ lệ ấp nở tốt nhất. Chim công mái bắt đầu đẻ từ đầu mùa xuân đến cuối mùa hạ, số trứng bình quân mỗi năm dao động từ 10-35 trứng và thời gian ấp trừng nở thành con non trung bình là từ 26 – 27 ngày.
Chim công không khác với nuôi gà là mấy nhưng lại cho hiệu quả kinh tế cực cao. Chúng chủ yếu ăn lúa, ngô và rau cỏ các loại. Đến mùa sinh sản, có thể bổ sung thêm khẩu phần thức ăn cho chim công gồm sâu tươi và dế tươi…
————————————–
Đăng kí kênh, thích, bình luận, chia sẻ để ủng hộ và theo dõi các video tiếp theo từ VLog News

————————————–
Điện thoại: 0932.817122
Zalo: 0932.817122
Fanpage: langthang3mien
Instagram: langthang3mien
E-mail: [email protected]

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/kinh-doanh