Kinh nghiệm chọn mua máy khoan cầm tay tốt nhất

Máy khoan cầm tay là một trong những dụng cụ dùng để sửa chữa, thi công những công việc trong gia đình. Vậy nên chọn mua máy khoan cầm tay như thế nào và chọn mua máy khoan cầm tay cần dựa trên những tiêu chí, tiêu chuẩn nào. Bài viết dưới đây của Phongreviews.com sẽ chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua máy khoan cầm tay và những tiêu chí chúng ta nên cân nhắc khi mua máy khoan cầm tay. Hãy xem đó là những tiêu chí nào dưới đây nhé.

1. Mục đích sử dụng của máy khoan cầm tay

Máy khoan cầm tay hiện nay có rất nhiều loại khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng, vật liệu cần khoan mà bạn sẽ chọn được những chiếc máy khoan chuyên biệt. Vì vậy khi mua máy khoan bạn cần cân nhắc xem mua máy khoan cầm tay nhằm mục đích gì thì mới có thể chọn được những chiếc máy khoan phù hợp nhất.

2. Môi trường làm việc

Mua máy khoan cầm tay cũng cần cân nhắc về môi trường làm việc của mình, nếu bạn làm việc tại những nơi như nhà máy, xưởng gỗ, công trường thì bạn nên chọn cho mình những loại máy khoan chuyên biệt, có nhiều chức năng và công suất lớn. Nếu làm việc ngoài trời bạn nên chọn máy khoan có thiết kế nhẹ, có thể sử dụng linh hoạt và tiện để di chuyển khi đi xa. Lúc này bạn cũng nên sử dụng máy khoan bằng pin là tốt nhất và tiện lợi nhất.

Còn nếu như bạn làm việc trong môi trường cố định, có đủ điều kiện về nguồn điện thì bạn nên chọn máy khoan điện vì nó có công suất và hiệu quả hoạt động vượt trội hơn.

3. Công suất và hoạt động của máy khoan

Nếu như bạn cần thực hiện công việc khoan nặng và khoan trên những vật liệu cứng (tường, bê tông) thì để đảm bảo máy khoan vận hành tốt, ổn định và nhanh chóng thì công suất ít nhất phải trên 500W và bạn nên sử dụng những chiếc máy khoan có hệ số Volt lớn. Thông thường máy khoan nhỏ sẽ có hệ số Volt khoảng 7V trong khi máy khoan nặng có hệ số Volt lớn hơn, khoảng 24V và được sử dụng để khoan vật liệu cứng như tường, bê tông, …

4. Sự an toàn

Tính năng an toàn cũng là một yếu tố cần thiết khi bạn lựa chọn máy khoan cầm tay. Hiện nay một số máy khoan có tích hợp những tính năng đảm bảo an toàn cho người dùng như chống giật, chống nước, chống bụi, hay một số loại có tần số rung phù hợp dùng để khoan các vật liệu cứng mà không gây mất an toàn và độ rung quá mạnh cho người dùng.

5. Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chuyên sản xuất máy khoan cầm tay uy tín và chất lượng như Bosch, Kachi, Makita, Maktec, Black & Decker, Dewalt,… và mỗi loại máy sẽ có một mức giá cả khác nhau. Do đó khi mua máy khoan cầm tay bạn nên nghiên cứu về thương hiệu của máy, dòng máy và những đánh giá về máy khoan từ những người đã mua và sử dụng trước đó để có thể lựa chọn được những chiếc máy khoan tốt nhất, đáp ứng nhu cầu làm việc của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần trải nghiệm thử về vận hành và thao tác của máy khoan xem có phù hợp với mình không, phù hợp với yêu cầu của công việc hay không từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn và dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng của mình hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm mua máy khoan cầm tay tốt mà chúng ta nên biết và nên cập nhật để có thể mua được những chiếc máy khoan cầm tay phù hợp và chất lượng tốt nhất. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có thêm những kinh nghiệm khi đi mua máy khoan và mua được chiếc máy ưng ý nhất. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://sociercise.com/kinh-doanh