Cách kết nối bàn phím không dây với tivi samsung nhanh và đơn giản!

Việc kết nối bàn phím không dây với các thiết bị công nghệ khác ngoài máy tính như tivi đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Samsung cũng đã nắm bắt được tính tiện ích của việc này và trang bị cho các sản phẩm tivi của mình tính năng ưu việt này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn loay hoay trong việc làm thế nào để kết nối bàn phím không dây với tivi samsung của nhà mình? Đừng lo, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn ngay thôi!

Khả năng kết nối với bàn phím không dây của tivi samsung

Việc kết nối tivi với bàn phím không dây hiện nay được rất nhiều người dùng công nghệ ưa chuộng. Các hãng công nghệ lớn đều hỗ trợ sản phẩm Smart tivi của mình thêm tính năng kết nối tiện ích này. Việc này giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong các thao tác tìm kiếm thông tin.

Tivi samsung từ đời 2014 trở đi có thể kết nối với bàn phím không dây.

Tivi samsung từ đời 2014 trở đi có thể kết nối với bàn phím không dây.

Samsung là một trong những ông lớn ngành công nghệ sở hữu lượng lớn dòng sản phẩm Smart tivi hiện đại. Các dòng Smart tivi từ đời 2014 trở đi đều được Samsung hỗ trợ tính năng kết nối với bàn phím không dây để đáp ứng nhu cầu người dùng. Ngoài ra, bạn còn có thể kết nối cả với bàn phím có dây. Do đó, nhiều người yêu thích và lựa chọn mua sản phẩm tivi samsung.

Tuy nhiên, việc kết nối với bàn phím không dây thế nào thì không phải ai cũng biết. Đừng quá hoang mang, thao tác thực hiện vô cùng đơn giản thôi. Chỉ với các bước dễ dàng dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thoải mái xem tivi mà không lo khó khăn trong việc tìm kiếm nữa!

Việc kết nối bàn phím không dây với tivi samsung mang lại tiện ích gì cho bạn?

Mọi người luôn thích sử dụng bàn phím không dây để kết nối với tivi samsung do việc này mang lại sự tiện ích cho hộ. Vậy, lợi ích khi bạn kết nối chúng là gì?

Tiết kiệm thời gian

Đầu tiên như đã nói, việc kết nối bàn phím không dây với tivi samsung mang lại nhiều tiện ích. Một trong số đó chính là bạn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian thực hiện các thao tác so với việc sử dụng điều khiển như trước. Với bàn phím không dây, bạn có thể nhập thông tin dữ liệu nhanh hơn là sử dụng remote. Do đó, bạn không mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm và thao tác.

Ví dụ như khi bạn sử dụng trình duyệt Web Google Chrome ở trên Smart Tivi Samsung để thực hiện tìm kiếm thông tin. Bạn chỉ cần sử dụng bàn phím để gõ các thông tin và dữ liệu mình cần nhanh chóng. Ngược lại, nếu bạn sử dụng điều khiển như trước thì việc mò nút và bấm nút sẽ tốn khá khá thời gian của bạn đấy!

Thao tác dễ dàng hơn

Một ưu điểm khác tương tự đó là bạn có thể thực hiện các thao tác đơn giản hơn rất nhiều. Việc kết nối, tìm kiếm thông tin hay nhập từ khóa vô cùng dễ dàng. Việc gõ chữ hay số đơn giản như sử dụng laptop hay PC chứ không khó khăn như bấm nút trên điều khiển. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng tivi so với dùng điều khiển.

Việc kết nối với bàn phím không dây với tivi samsung giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

Việc kết nối với bàn phím không dây với tivi samsung giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

Loại tivi samsung nào có thể kết nối với bàn phím không dây?

Loại tivi samsung nào có thể kết nối được với bàn phím không dây? Các tivi samsung đời 2014 hoàn toàn có thể làm được điều này. Các loại Smart Tivi hay Internet Tivi Samsung đời 2014 (H) và 2015 (J) đều có thể kết nối được với bàn phím không dây.

Các tivi samsung từ đời 2014 trở đi cũng đều có tính năng này. Chúng có thể kết nối được với cả bàn phím không dây và bàn phím có dây.

Một số cái tên Model Smart tivi Samsung có thể kết nối với bàn phím không dây như: J5250D, J5250 hay N5510, N5500, N4300, NU 7090, NU 7100, NU7400, NU7800, NU7300, NU7500, NU8000, NU8500 hay Q6FN, Q7FN, Q8CN, Q9FN,…

Các thao tác kiểm tra tên tivi samsung

Để kiểm tra xem tên tivi Samsung của nhà mình là gì? Có kết nối được với bàn phím không dây hay không bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

  • Đầu tiên, bạn nhìn trên chiếc điều khiển từ xa và nhấn vào nút có biểu tượng hình ngôi nhà. Sau đó, màn hình tivi sẽ hiện lên giao diện tivi samsung chính.
Nhấn vào nút có biểu tượng hình ngôi nhà trên điều khiển từ xa.

Nhấn vào nút có biểu tượng hình ngôi nhà trên điều khiển từ xa.

  • Sau đó, bạn chọn mục cài đặt trên màn hình giao diện chính của tivi samsung.
Chọn mục cài đặt trên giao diện.

Chọn mục cài đặt trên giao diện.

  • Tiếp theo, bạn chọn vào phần hỗ trợ trong phần cài đặt.
Chọn mục hỗ trợ trong cài đặt.

Chọn mục hỗ trợ trong cài đặt.

  • Sau đó, bạn chọn tiếp vào mục Giới thiệu về chiếc tivi này trong phần hỗ trợ.
Chọn mục Giới thiệu về chiếc tivi này trong phần hỗ trợ.

Chọn mục Giới thiệu về chiếc tivi này trong phần hỗ trợ.

  • Hiển thị ngay trên màn hình tivi samsung của bạn đó là Mã Model. Bạn xem mã như hình dưới là UA43N5500.
Kiểm tra mã Model trong phần giới thiệu.

Kiểm tra mã Model trong phần giới thiệu.

Các thao tác kết nối bàn phím không dây với tivi samsung

Dưới đây là các thao tác giúp bạn kết nối bàn phím không dây với tivi samsung nhà mình dễ dàng! Cùng theo dõi nhé!

Bước 1:

Bất kỳ laoij bàn phím không dây nào cũng có một đầu USB rời đi kèm. Bnaj chỉ việc cắm đầu USB đó vào cổng sau của tivi samsung nhà bạn để kết nối.

Cắm đầu USB vào cổng sau tivi samsung để thực hiện kết nối.

Cắm đầu USB vào cổng sau tivi samsung để thực hiện kết nối.

Lưu ý: Việc kết nối bàn phím không dây với tivi samsung hiệu quả nhất khi bạn sử dụng trong ứng dụng là trình duyệt Web.

Bước 2:

Sau khi đã thực hiện kết nối xong, bạn kiểm tra xem kết nối đã thành công hay chưa. Nếu kết nối thành công rồi thì bạn chỉ việc nhập thông tin tại các khu vực tìm kiếm trên giao diện tivi samsung và nhấn Enter để tra cứu.

Sử dụng bàn phím để nhập thông tin vào ô tìm kiếm dễ dàng.

Sử dụng bàn phím để nhập thông tin vào ô tìm kiếm dễ dàng.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn loại bàn phím không dây có tương thích cao với tivi samsung nhà bạn. Bàn phím không dây của hãng Logitech là một lựa chọn sáng suốt.

Tham khao ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Trên đây là cách kết nối bàn phím không dây với tivi samsung nhanh và đơn giản nhất bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà! Bây giờ thì bạn đã có thể thoải mái xem tivi mà không lo về vấn đề tìm kiếm nữa rồi!