Phương pháp chữa đau vai gáy bằng diện chẩn hiệu quả nhất

Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn có tác dụng làm cho các xương khớp được giãn ra, các dây thần kinh được thả lỏng, làm giảm căng thẳng, đau mỏi, sưng tấy… Nó giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh cho bệnh nhân. Để hiểu rõ hơn về phương pháp chữa bệnh này, hãy cùng theo dõi các thông tin trong bài viết dưới đây.

Phương pháp chữa đau vai gáy bằng diện chẩn có gì nổi bật?

Diện chẩn là phương pháp chữa đau vai gáy theo nghiên cứu của y học cổ truyền. Mời bạn tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này qua những thông tin dưới đây!

Sự ra đời của phương pháp chữa đau vai gáy bằng diện chẩn

Y học cổ truyền là nền Y học rực rỡ với nhiều thành tựu đáng nể. Một trong số đó là sự ra đời của phương pháp diện chẩn vào năm 1980. Đây là phương pháp chữa đau vai gáy nổi tiếng được nhà nghiên cứu Y học dân tộc là Giáo sư- Tiến sĩ Khoa học Bùi Quốc Châu tìm ra.

Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn chủ yếu kết hợp day ấn và xoa bóp các sinh huyệt.

Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn chủ yếu kết hợp day ấn và xoa bóp các sinh huyệt.

Điểm đặc biệt của phương pháp này đó là quá trình chẩn đoán bệnh và chữa bệnh sẽ được thực hiện trên toàn bộ vùng da mặt và thân thể. Tuy nhiên, diện chẩn khác với châm cứu ở chỗ không dùng kim châm cứu.

Thay vào đó, phương pháp này chủ yếu kết hợp các động tác massage như day, ấn và xoa bóp,… Điều này hỗ trợ tác động được lên các vị trí nhạy cảm nhất là sinh huyệt và các vị trí tương ứng trên thân thể cần điều trị.

Thế nào là diện chẩn?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì diện chẩn là phương pháp dùng để chẩn đoán các chứng bệnh qua vùng da mặt. Từ đó, có thể tìm ra những vị trí cần thiết để tác động lực massage lên giúp phòng ngừa và điều trị bệnh lý.

Với diện chẩn, khuôn mặt là vị trí được cho là nơi kiểm soát mọi hoạt động bình thường của cơ thể. Bác sĩ sẽ kiểm tra các vị trí trên khuôn mặt của bạn để tìm ra sự đồng ứng cũng như phản chiếu với các bộ phận khác. Bao gồm bộ phận ngoại vi và các cơ quan nội tạng.

Khuôn mặt là vị trí quan trọng nhất trong khi áp dụng phương pháp diện chẩn.

Khuôn mặt là vị trí quan trọng nhất trong khi áp dụng phương pháp diện chẩn.

Từ đó, có thể tác động chính xác lên các huyệt đạo tương ứng. Việc này giúp tạo nên những biến chuyển tốt hơn tại những cơ quan đã nói. Nhờ vậy mà phương pháp diện chẩn được rất nhiều người tham khảo và đã áp dụng chữa đau vai gáy hiệu rất quả.

Các bước giúp bạn chữa đau vai gáy bằng diện chẩn

Phương pháp diện chẩn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân đang bị đau vai gáy. Vậy các bác sĩ làm thế nào để áp dụng diện chẩn trong việc chữa đau vai gáy? Dưới đây là các bước chữa đau vai gáy bằng diện chẩn bạn có thể tham khảo qua:

  • Đầu tiên, người bệnh được khuyến khích sử dụng bàn tay hoặc các dụng cụ khác hỗ trợ để cài phần đầu cả 2 bên trái và phải. Đồng thời, bạn cần khai thông các huyệt đạo trên khuôn mặt bằng cách lăn toàn bộ vùng da mặt.
  • Tiếp theo, bạn quan sát hình dưới đây và thực hiện:
Sơ đồ toàn bộ các huyệt đạo trên khuôn mặt.

Sơ đồ toàn bộ các huyệt đạo trên khuôn mặt.

  • Bạn hãy bắt đầu day và ấn các huyệt đạo số 22, 63, 37, 1, 290, 127, 19 và 39 được đánh dấu như trên hình. Bạn có thể day và ấn tầm 3 lần để nâng cao thể lực hiệu quả hơn.
  • Tiếp tục tác động lực lên các huyệt đạo số 85, 127, 16, 64, 74, 61, 50, 34 và 124 được đánh dấu như trên hình. Các huyệt đạo này giúp bạn chống co giật và ổn định thần kinh. Ngoài ra còn có tác dụng khác là giảm đau và thư gân hoạt lạc.

Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn có tốt không?

Diện chẩn hiện nay rất phổ biến nhưng nhiều người vẫn phân vân không biết liệu phương pháp này có thật sự tốt?

Nhau chúng ta đã biết thì diện chẩn chủ yếu tác động lực lên các huyệt đạo quan trọng trên khuôn mặt. Việc này hỗ trợ giãn các xương và khớp, đồng thời giúp thả lỏng các dây thần kinh để tránh bị chèn ép xương khớp. Ngoài ra, diện chẩn giúp cơ thể giảm thiểu căng thẳng, hạn chế co giật và đặc biệt là tiêu sưng viêm và giảm đau.

Diện chẩn là một phương pháp trị liệu rất an toàn.

Diện chẩn là một phương pháp trị liệu rất an toàn.

Diện chẩn giúp giảm thiểu nhiều các triệu chứng bệnh lý đặc biệt là đau vai gáy nên được áp dụng rất nhiều trong trị liệu. Chỉ cần 5 phút thực hiện các thao tác massage mỗi lần điều trị là bạn sẽ thấy rõ sự thuyên giảm của các chứng bệnh. Từ đó, bạn sẽ thấy thoải mái hơn và thần kinh cũng được ổn định rất nhiều. Đây là một phương pháp điều trị rất an toàn, giúp bạn hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc tây các loại.

Những lưu ý khi áp dụng phương pháp chữa đau vai gáy bằng diện chẩn

Để áp dụng hiệu quả phương pháp chữa đau vai gáy bằng diện chẩn, các bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Khuyến khích kết hợp diện chẩn với các phương pháp trị liệu hợp lý khác.
  • Có thể kết hợp sử dụng ngải cứu và muối nóng để chườm lên cùng vai gáy hay cổ bị đau. Nên thực hiện thường xuyên và thực hiện lâu dài để đạt hiệu quả tối đa.
  • Khuyến khích kết hợp các động tác Yoga nhẹ nhàng và ngồi thiền để tĩnh tâm, thư giãn. Đồng thời, giúp bạn ngăn ngừa bệnh tái phát và phòng ngừa các bệnh về xương khớp.
  • Bổ sung thêm các laoij thực phẩm giàu sinh dưỡng như cần tây,… Giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.
  • Khuyến khích đi khám bác sĩ Đông Y để được điều trị hiệu quả nhất vì cơ địa mỗi người mỗi khác.
  • Bạn hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp diện chẩn tại nhà theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
Bạn cần lưu ý một số điều khi chữa đau vai gáy bằng diện chẩn.

Bạn cần lưu ý một số điều khi chữa đau vai gáy bằng diện chẩn.

Tham khao ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Trên đây là các thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để nắm rõ hơn về phương pháp chữa đau vai gáy bằng diện chẩn. Qua đó, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình phương pháp chữa đau vai gáy phù hợp nhất để có thể nhanh chóng cải thiện tình hình sức khỏe!