"Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước" tại San Jose(VVV) Hai nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Trần Vũ An Bình sáng tác những bài hát như: Việt Nam tôi đâu, Anh là ai, Cảm ơn mẹ, Hào khí rồng tiên bị Hà Nội cho là “chống phá nhà nước” và kết án 4 năm tù cho nhạc sĩ Việt Khang và 6 năm tù cho nhạc sĩ Trần Vũ An Bình trong phiên xử ngày 30/10/2012 tại Sài Gòn.

Miền Bắc Cali vào hôm 18/5/2013 Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali, Đài Phát Thanh 1500AM Bắc Cali và Câu Lạc Bộ Báo Chí Bắc Cali phối hợp tổ chức một buổi văn nghệ mang chủ đề “Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước” với mục đích phổ biến những bài hát của Tuổi Trẻ Yêu Nước cũng như yểm trợ tinh thần cho các nhạc sĩ đấu tranh tại quốc nội đang giam cầm trong ngục tù của CSVN.

Chương trình văn nghệ với sự tham gia của Ca sĩ Thu Sương đến từ Pháp Quốc, ca nhạc sĩ Việt Phương đến từ Texas, Huỳnh Công Ánh đến từ Louisiana cùng với những giọng ca đấu tranh tại địa phương như Bảo Tố- Triệu Phổ, Lê Huy Phong, Đội Hậu Duệ VNCH Bắc Cali , Ca sĩ Brenda, Ngân Hạnh, Vivian Huỳnh, Hồng Hà, Devone.. và sự góp mặt đông đảo các ca sĩ tài danh địa phương. MC Chương Trình do Hạ Vân, Huỳnh Hớn và Nghê Lữ đảm trách.

Buổi văn nghệ khai mạc lúc 1 giờ trưa tại Tiền Đình Quận Hạt Santa Clara Số 70 West Hedding, San Jose với gần 500 lượt người đến tham dự. Đặc biệt có sự hiện diện của Giám Sát Viên Dave Cortese, bà Cindy Chavez, cựu Phó thị trưởng TP San Jose. Sau nghi thức chào quốc kỳ Mỹ Việt và phút mặc niệm, ông Mai Khuyên đại diện ban tổ chức chào mừng quan khách, đồng hương tại địa phương cùng các nơi như Nam California, Stockton, Sacramento, San Francisco, Modesto, Fresno, Hayward, Oakland v.v… đặc biệt phái đoàn đến từ Pháp Quốc và phái đoàn đến từ tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.

Tiếp theo là phát biểu của Nha sĩ Hồ Vũ đại diện giới trẻ hải ngoại bắc California, ông nhắn gởi các bạn trẻ ở quốc nội và hải ngoại rằng những hy sinh của những bạn trẻ đã và đang dấn thân vì quê hương, đất nước VN được mọi người trân quý, ngưỡng mộ và được sự ủng hộ ở khắp nơi.

Phát biểu của ông Vũ Trực, cho biết cho biết nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước đã không chọn cách sống im lặng hay thờ ơ trước hiểm hoạ mất nước vào tay Tàu cộng.

Lễ trao đuốc từ thế hệ lớn tuổi do cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình chuyển lửa đấu tranh cho thế hệ trẻ là nha sĩ Hồ Vũ và Vivian Huỳnh đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và long trọng.

Buổi văn nghệ được chia làm 2 phần:
Phần 1: Những bài hát thuộc dòng nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước từ Quốc Nội xen lẫn những sáng tác đấu tranh ở Hải Ngoại .
Phần 2: gổm những bài hát ca ngợi Quê Hương và vinh danh Người Lính Việt Nam Cộng Hòa

Chương trình văn nghệ lôi cuốn và sôi nổi đã giữ khách ở lại cho đến cuối chương trình và đã kết thúc vào lúc 7 giờ tối cùng ngày.

Mỹ Lợi

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/am-nhac