Đau sỏi mật và cách phân biệt với cơn đau do bệnh đường tiêu hóa [Chuyên gia chia sẻ]Cơn đau do sỏi mật rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa..Vậy làm cách nào nhận biết cơn đau do sỏi mật? Cùng nghe chia sẻ của TS.BS Dương Xuân Nhương, Chủ nhiệm Bộ môn Nội tiêu hóa, Học viện Quân y:

Có thể nói là một vấn đề mà hiện nay hay xảy ra. Nhiều bệnh nhân đến với chúng tôi đã từng đi chữa bệnh dạ dày rất nhiều.

Triệu chứng của sỏi mật phụ thuộc vào vị trí của viên sỏi, kích thước viên sỏi. Nói đơn giản là sỏi mật chia ra làm 2, một là vị trí sỏi ở ống mật chủ có triệu chứng điển hình là ( đau, sốt rét, vàng da), một số ít trường hợp phát hiện muộn, bệnh nhân cao tuổi thì có các biểu hiện thêm là rối loạn tâm thần và trụy tim mạch.

Còn đối với sỏi túi mật thì triệu chứng ít hơn và khi có triệu chứng thì đã là biểu hiện viêm túi mật khi đó nó gây ra các biểu hiện như: đau hạ sườn phải và sốt kèm theo là các rối loạn tiêu hóa, nôn….nên nhầm rất nhiều.

Cần phân biệt là khi biểu hiện sốt chính là do nhiễm viêm đường mật. Đây là biểu hiện điển hình ( khi ứ trệ, tắc nghẽn) khi đó vi khuẩn phát triển thì hình thành sỏi viêm nhiễm thì sẽ bị sốt.
————————
Nếu thấy video này hữu ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm tư vấn của bác sĩ về bệnh sỏi mật.

Nếu còn băn khoăn chưa được giải đáp hết, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiêu hóa sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn cho bạn.

———————————–
➤ Đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh sỏi mật.
➤ Chuyên trang thông tin bệnh sỏi mật:
➤ SĐT tư vấn: 0962 326 300

#KimDomKhang #chuyengiachiase #soimat

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/suc-khoe