Chữa Đau Thần Kinh Tọa Bằng Đông Y Thảo DượcChữa Đau Thần Kinh Tọa Bằng Đông Y thảo Dược
Chữa đau thần kinh toạ bằng đông y là cách trị liệu được nhiều người chọn lựa. quý vị và các bạn hãy theo dõi video sau để có thêm các bài thuốc đông y hiệu quả
Bệnh đau thần kinh toạ là căn bệnh thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi. Bệnh gây khó khăn trong việc vận động và di chuyển. Theo tây y hiện nay, để chữa đau thần kinh toạ cần phải tốn khá nhiều chi phí và thời gian. Vì vậy, hầu hết bệnh nhân đã chọn phương pháp chữa bệnh bằng đông y. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc rõ hơn về cách chữa đau dây thần kinh toạ bằng đông y này.
Theo đông y, đau thần kinh toạ được chia làm 2 mức độ là bị đau dây thần kinh toạ cấp tính và mãn tính. Ở mỗi mức độ có nhiều dạng khác nhau. Các thầy thuốc đông y sẽ căn cứ vào nguyên nhân đau thần kinh tọa và tình trạng bệnh để cắt phương thuốc phù hợp.
1. Bài thuốc chữa đau thần kinh toạ bằng đông y cấp tính
• Đau thần kinh toạ thể phong hàn kinh lạc
Nguyên nhân của đau thần kinh toạ thể phong hàn kinh lạc chủ yếu do phong hàn. Vì vậy, người bệnh cần được chữa khỏi phong hàn để máu huyết được lưu thông tốt hơn. Từ đó giảm hẳn cơn đau nhức.
Bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa được áp dụng cho thể phong hàn kinh lạc do phong hàn gồm có: Độc hoạt, Tang ký sinh, Ngưu tất, đương quy, bạch thược, phục linh, thục địa, đảng sâm, đại táo, đỗ trọng, quế chi và cam thảo. Mỗi loại 12g sắc thành 1 chén uống mỗi ngày.
Ngoài ra, đau thần kinh toạ thể phong hàn kinh lạc còn có nguyên nhân do phong nhiệt gây ra. Để chữa trị, bệnh nhân cần được giải nhiệt cơ thể, đào thải độc tố tích tụ để kinh mạch được thông suốt.
Bài thuốc chữa bệnh ở thể phong hàn do phong nhiệt bao gồm: Thạch cao, tri mẫu, tang chi, phòng kỷ, nhẫn đông, xích thược, uy linh tiêm, đan bì, hoàng bá, mỗi thứ từ 8-10gr và sắc thành 1 thang uống mỗi ngày.
• Đau thần kinh toạ thể khí huyết ứ trệ
Để điều trị đau thần kinh toạ do khí huyết ứ trệ là giúp máu được tuần hoàn, đả thông các động mạch chủ, giúp các cơ giảm đau.
Bài thuốc chữa trị gồm có các vị như: Ngưu tất, Ý dĩ, Kê huyết đằng, thân cân thảo, tang kí sinh, mộc qua, độc hoạt, xương truật, xuyên khung, hoàng bá, thổ miết trùng, mỗi thừ từ 10-30gr và sắc 1 thang uống 2 lần trong ngày.
2. Bài thuốc chữa đau thần kinh toạ bằng đông y mãn tính
Đau thần kinh toạ thể mãn tính gồm 2 thể là hàn thấp – can thận hư và thể thấp nhiệt.
Đối với thể hàn thấp – can thận hư, nguyên nhân là do bệnh về cột sống hay các tổn thương cột sống. Thể này khiến bệnh nhân đau âm ỉ ở các khớp, kèm theo việc ăn ngủ suy nhược, máu huyết ứ trệ. Do đó, bài thuốc đông y sẽ giúp trừ phong để đả thông huyết mạch.
• Các vị thuốc điều trị đau thần kinh toạ bằng đông y thể hàn thấp
Khương hoạt, phòng phong, độc hoạt, đương quy, hoàng kỳ, tang chi, hải phong, xuyên khung, nhũ hương, cam thảo. Mỗi vị từ 4-12g mà uống mỗi ngày 1 thang.
Ở thể thấp nhiệt, để cắt cơn đau thần kinh toạ thể này, cần phải hạ nhiệt cho bệnh nhân đồng thời giúp khí huyết được bồi bổ, đào thải độc tố.
• Bài thuốc chữa đau thần kinh toạ thể thấp nhiệt
Ngưu tất, kim ngân hoa, thương nhĩ tử, ý dĩ, thổ phục linh, thương truật, hoàng bá, trần bì, cam thảo. Mỗi lần từ 6-18g, uống 1 thang trong ngày.
3. Phương pháp hỗ trợ chữa đau thần kinh toạ bằng đông y
Để có cách trị đau thần kinh toạ bằng đông y đạt kết quả tốt nhất, bên cạnh việc áp dụng tốt các bài thuốc, bệnh nhân cần kết hợp các liệu pháp bổ trợ như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt,…để giúp các động mạch, tĩnh mạch được giải toả, cơ xương khớp giảm đau nhức và linh hoạt hơn.
Bạn cần đến phòng khám đông y đáng tin cậy để thực hiện liệu pháp châm cứu các huyệt đạo tuỳ theo tình trạng bệnh.
Ngoài ra, người bệnh cần áp dụng xoa bóp, bấm huyệt thường xuyên sẽ giúp cơ khớp mềm và giảm xơ cứng.
#dauthankinhtoa #thoatvidiadem #thoaihoacotsong,
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/suc-khoe