Chợ Hàng  Hải Phòng ☑ Phiên chợ quê quyến rũ của thành phố CảngTừ nhiều năm nay, chợ Hàng (nằm trên đường Hoàng Minh Thảo, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) được biết đến là phiên chợ quê độc đáo nhất Hải Phòng. Đây là nơi hội tụ những nét đặc sắc truyền thống và hiện đại về văn hóa thương mại của người dân đất Cảng.

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, chợ Hàng trở nên hấp dẫn đầy cuốn hút với người dân mua sắm, trang trí nhà cửa. Đặc biệt, chợ Hàng vẫn gìn giữ được những nét đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ thuở nào.

Phiên chợ quê độc đáo nhất Hải Phòng thường họp chính vào ngày chủ nhật, kéo dài từ sáng sớm cho đến trưa. Những ngày còn lại tuy không phải chính phiên nhưng cũng rất đông người dân kéo đến mua bán.

Sự hấp dẫn khiến chợ Hàng trở nên nhộn nhịp vào ngày cuối tuần, đó là sự đa dạng về sản phẩm hàng hóa. Những sản phẩm bày bán chủ yếu là động vật, cây cảnh, đồ điện tử cũ,…
Ngoài những con vật thân quen được mua bán, thì người dân rất quan tâm chọn mua cho mình những chậu hoa, chậu cây xanh mang ý nghĩa phong thủy về trang trí trong nhà dịp Tết.

Không chỉ vậy, chợ Hàng còn là nơi mua bán trao đổi những mặt hàng đồ cổ có xuất xứ từ nhiều nước trên thế giới và thâm niên từ vài chục năm cho đến hàng trăm năm tuổi.

Tại phiên họp chợ, người dân ở quê mang chó, mèo, gà, vịt, chim cảnh… đến đây bán cho những người có nhu cầu mua, giá cả rất hợp lý không nói thách, thuận mua vừa bán nên người dân đi chợ rất vui vẻ và thoải mái.
#Hải_Phòng #Hải_Phòng_3_Hoa #Chợ_Hàng
_______________________________________________________
Link MP3 :
Track: KIRA – New World [NCS Release]
Music provided by NoCopyrightSounds.
Watch:
Free Download / Stream:

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/kinh-doanh