Chim sáo đen khôn hót hay 4 năm tuổi tên BIN | TRANG TRẠI KIỀU HOAChim sáo đen rất khôn hót cực hay tên BIN của anh Võ Tuấn Hải. Sáo đen này đã được 4 năm tuổi.

Cách Dạy sáo nói tiếng người

1. Chọn sáo để nuôi dạy nói nên chọn loại chim sáo có mỏ màu trắng, không chọn chim mỏ vàng. Chim sáo có loại: Loại mỏ màu vàng nhìn rất đẹp, to con, bắt mắt nhưng chậm nói. Chim Sáo mỏ trắng nhỏ con nhưng rất mau nói.Trong một lồng chim thì nên chọn con nào to, chân to, cao, mượt mà (Vì sáo con chưa mọc mào nên khó tìm con đực- phải chọn như vậy). Còn nếu bắt được tổ thì nên chọn con thứ hai (Nhìn sự trưởng thành của chim con mà chọn) vừa dễ nuôi vừa mau nói. Đừng ham chọn con già lông nhất.
2. Khi sáo đã biết tự mổ thức ăn để sáo mau nói phải cách ly người, trùm áo lồng thật kín. Tốt nhất là để nơi ít người qua lại và thật yên tĩnh.Ở phố thì không được để tiếng rao của người bán hàng rong lọt vào tai nó. Nếu không nó sẽ rao lại ngay lời rao đó.
Bạn định dạy sáo câu gì, ví dụ: Chào Bác, hoặc Ai đấy, hay Bác ơi kẻ cắp… để mai này đặt lồng nơi góc cửa có ai vào nó sẽ hét toáng câu đó lên thì nên lựa chọn, cân nhắc để dạy.
3. Ngoài lúc cho sáo ăn và vuốt ve, tắm táp, sưởi nắng phải chùm áo lồng thật kín bằng vải dày tối màu. Khi lại gần lồng chim bạn hãy rón rén, nhẹ chân (Vì loài sáo rất tinh) hét thật to câu mình dạy nó nói. Hiệu quả nhất là vào chiều tối lúc sáo ngủ gà, lúc sáo đang ngủ và lúc đưa món mồi khoái khẩu nhử cậu ta. Ví dụ sáo rất tích ăn cào cào và thịt nạc trần, bạn dứ dứ và liên tục nói rõ ràng, rành rọt như dạy em bé nói, hiệu quả sẽ rất nhanh.
4. Bạn cứ kiên trì, đảm bảo sau năm, sáu tháng (kể từ ngày con sáo thôi không kêu choéc choéc) bạn sẽ có con sáo nói đúng câu bạn dạy. lưu ý nếu giọng bạn khàn khàn con sáo cũng sẽ khàn khàn. Để em bé giọng trong trẻo dạy con sáo cũng sẽ nói giọng trong vắt như ý muốn.
Khi sáo đã nói sõi bạn để lồng ở góc cửa ra vào có người lạ nó sẽ nói ngay câu bạn dạy, vì giống này nó giữ nhà tốt lắm. Con nào không chịu nói khi có người lạ bạn hãy nhờ trẻ nhỏ hàng xóm hàng ngày lấy ngón tay chọc tức cho nó xù mào lên, dần dần thấy người lạ nó sẽ rất ghét.
Những trường hợp nhà ở độc lập, ít người qua lại hoặc bạn nhốt kín trong nhà, không phải là nuôi trong phòng khách hoặc cho nó nhìn thấy người đi lại ngoài phố, khi thả ra khỏi lồng, đang chơi tha thẩn trong nhà thấy người lạ là nó xông đến mổ túi bụi đấy. Nguy hiểm nhất là khi các em bé lạ đến chơi mà nó xổng lồng là nó mổ ngay, rất nguy hiểm.

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/kinh-doanh