Cảnh báo rao bán nhà Quy Nhơn tái định cư bất chấp lệnh cấm

Nhà tái định cư là nhà do cơ quan Nhà nước cấp cho cá nhân hoặc hộ gia đình trong diện giải tỏa, giải phóng mặt bằng. Giá bán nhà loại  này ở mức thấp, quy định pháp luật hướng đến đối tượng giải tỏa. Tuy nhiên hiện nay việc rao bán nhà Quy Nhơn tái định cư vẫn tiếp tục diễn ra bất chấp lệnh cấm

Nhiều người rao bán nhà Quy Nhơn tái định cư bất chấp lệnh cấm

Thật vậy, tin rao bán nhà quy nhơn tái định cư tràn lan trên các trang rao vặt, mạng xã hội. Thị trường loại nhà này vô cùng phong phú và có sức hút lớn với người thu nhập thấp. Do đó, nhiều môi giới hám lợi, bất chấp lệnh cấm, kinh doanh trái pháp luật.

Tin rao bán nhà Quy Nhơn tái định cư tràn lan trên các trang rao vặt

Tin đăng bán nhà Quy Nhơn tràn lan trên các trang rao vặt

Bởi lẽ giá bán nhà Quy Nhơn tái định cư có giá thấp hơn khoảng 20- 30% so với sản phẩm tương tự. Hơn nữa, thiết kế của loại nhà này cũng được ưu tiên như nhà ở xã hội. Do đó, nhu cầu mua rất lớn, dễ dàng thanh khoản.

Chính vì vậy, môi giới đua nhau rao bán nhà tái định cư với những lời hứa hẹn trên trời. Trên các trang rao vặt, mạng xã hội, tờ rơi,… đều xuất hiện tin đăng bán. Mặc dù nhà nước đã có lệnh cấm nhưng chưa quản lý triệt để vấn đề này, đặc biệt là tình trạng bán trên mạng.

Nhiều người ham lợi bán nhà tái định cư dù bị cấm

Theo quy định hiện nay, nhà tái định cư hoàn toàn có thể tham gia mua bán và chuyển nhượng nếu có Giấy chứng nhận quyền sử dụng. Tuy nhiên thực trạng bán nhà chưa có Sổ đỏ và dưới hình thức ủy quyền chiếm phần lớn. 

Môi giới bán nhà Quy Nhơn tái định cư đa số không có Giấy chứng nhận

Do vậy, những người thiếu hiểu biết rất dễ sập bẫy chết người này. Đa số nhà tái định cư áp dụng trả tiền theo quy trình như sau:

  • Đóng tiền đợt đầu: 10% giá trị căn nhà, dọn vào ở ngay.
  • Trả dần số tiền còn lại trong 10 năm.
  • Lãi suất tính bằng 0,3%/tháng. 

Cẩn thận trước chiêu trò rao bán nhà tái định cư

Chính vì vậy tình trạng bán nhà Quy Nhơn tái định cư không có Sổ đỏ rất nhiều. Để tránh những chiêu trò lừa đảo, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Không mua bán nhà Quy Nhơn tái định cư chỉ có giấy sang nhượng ủy quyền viết tay

  • Nếu mua nhà tái định cư thông qua hợp đồng ủy quyền, bên mua đàm phán và thêm những điều khoản ràng buộc.
  • Không mua bán nhà Quy Nhơn tái định cư chỉ có giấy sang nhượng ủy quyền viết tay. 
  • Trước khi xuống tiền, người mua cần tìm hiểu kỹ tiêu chuẩn, quy định, chất lượng và những quyền hạn chuyển nhượng. 
  • Khi mua nhà tái định cư, người mua cần lập hợp đồng mua bán bằng văn bản quyền sử dụng đất dù chưa được công chứng cùng với hợp đồng ủy quyền.
  • Trong hợp đồng mua bán nhà tái định cư cần nêu rõ yếu tố định đoạt khi nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng. Bên mua có toàn quyền định đoạt căn hộ theo quy định của pháp luật. 
  • Tuyệt đối không tin lời hứa hẹn của môi giới, họ không hỗ trợ thủ tục sau quá trình bán.

Hy vọng với những thông tin cụ thể trên bán đã nắm rõ được vấn đề bán nhà Quy Nhơn tái định cư. Hãy cẩn thận trước những chiêu trò của môi giới, tránh tiền mất tật mang. Đừng quên truy cập website meeyland.com để cập nhật tin tức mới nhất trong lĩnh vực bất động sản.