Bí quyết kinh doanh cửa hàng quà tặng hiệu quả

Hiện nay, kinh doanh quà tặng đang là hình thức đầu tư được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để mở cửa hàng quà tặng hiệu quả. Nếu bạn đang ấp ủ dự định mở shop bán quà tặng, tham khảo ngay những bí quyết sau đây chắc chắn sẽ thành công.

Xác định thị trường và hiểu rõ nhu cầu thị hiếu khách hàng

Điều đầu tiên bạn cần khảo sát thị trường và xác định cho mình một vị trí phù hợp. Cần tìm hiểu xung quanh có shop hàng quà tặng nào không và đời sống dân cư tại vị trí đó như thế nào.

Sau khi nhìn nhận tổng quan bạn hãy đưa ra quyết định về địa điểm và tìm kiếm nguồn hàng phù hợp. Cụ thể như:

  • Bán đồ lưu niệm cho học sinh, sinh viên: Chọn địa điểm gần trường học, cung cấp những sản phẩm cá tính, độc đáo phù hợp với lứa tuổi.
  • Bán quà tặng cho dân công sở: Tập trung những nơi như siêu thị, chung cư, các công ty, doanh nghiệp,…. Đồng thời, các mặt hàng quà tặng phải tinh tế, thẩm mỹ. thậm chí phải cao cấp.

Chuẩn bị tốt về nguồn vốn khi mở cửa hàng quà tặng

Tương tự như kinh doanh các mặt hàng khác, mở shop quà tặng bạn cũng cần chuẩn bị tốt nguồn tài chính đầu tư ban đầu. Tốt nhất, khi chưa có kinh nghiệm hãy bắt đầu bằng cửa hàng nhỏ, sau đó mở rộng ra khi đã có lượng khách nhất định và kinh nghiệm buôn bán.

Bạn nên vạch ra cho mình các khoản chi phí ban đầu để dự tính nguồn vốn phù hợp. Một số khoản cần chi như sau:

  • Thuê mặt bằng: Khi thuê được mặt bằng bạn phải đóng ít nhất trong vòng 3 tháng đầu.
  • Mua sắm cơ sở vật chất và các đồ dùng trang trí cửa hàng.
  • Nhập nguồn hàng quà tặng; Tùy vào mặt hàng bạn muốn kinh doanh để ước tính số tiền phù hợp.
  • Tiền dự phòng nếu có phát sinh
  • Thuê nhân viên: Nếu có nhu cầu thuê nhân viên bạn chỉ nên thuê khi cửa hàng bắt đầu đi vào hoạt động ổn định.
  • Mua phần mềm quản lý bán hàng.

Tìm nhà cung cấp các mặt hàng quà tặng phù hợp

Một trong những kinh nghiệm quan trọng đó là bạn nên tìm nhà cung cấp các mặt hàng quà tặng uy tín, chất lượng và giá tốt nhất hiện nay. Tùy vào nhu cầu kinh doanh để chọn địa chỉ phù hợp. Nếu chưa biết ở đâu uy tín thì gợi ý tốt nhất cho bạn đó là Decopro. Đây chính là shop cung cấp các mặt hàng quà tặng đa dạng thể loại, màu sắc, kích thước cho bạn thoải mái lựa chọn.

Kinh nghiệm mở shop quà tặng hiệu quả

Kinh nghiệm mở shop quà tặng hiệu quả

Hơn thế, Decopro có rất nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng như: Gốm sứ Chu Đậu, các mặt hàng quà tặng tân gia, đối tác, tặng sếp,… mang ý nghĩa phong thủy to lớn.

Lên ý tưởng và trang trí cửa hàng

Đặc thù khi kinh doanh cửa hàng quà tặng là bắt mắt, thu hút và ấn tượng ngay lần nhìn đầu tiên. Để đạt được điều đó, khi trang trí bạn đặt các mặt hàng hot trend tại khu vực mặt tiền dễ tìm kiếm.

Ngoài ra, cách chọn tủ gương để trưng bày cũng quan trọng không kém, chọn tủ cao, rộng và chiều dày nhỏ sẽ để được nhiều mặt hàng lại vừa tiết kiệm diện tích.

Chuẩn bị tốt các dịch vụ khuyến mãi và quà tặng kèm hấp dẫn khi mở cửa hàng quà tặng

Bạn hãy lên kế hoạch khuyến mãi, ưu đãi cho dịp khai trương và các ngày lễ, tết,….nhằm thu hút khách hàng. Mặt khác, bạn có thể cung cấp các dịch vụ ship hàng miễn phí cho khách hàng khi mở cửa hàng quà lưu niệm

Bên cạnh đó, học cách gói quà nghệ thuật cũng là một lợi thế để trở thành lý do thu hút khách hàng quay trở lại shop.

Xem thêm 1 số sản phẩm: https://decopro.vn/qua-tang-sep-cao-cap/

Trên đây là những bí quyết để kinh doanh cửa hàng quà tặng hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ. Mở cửa hàng không quá khó nhưng để phát triển và thành công lại là vấn đề không hề đơn giản. Do đó, nếu bạn có ý định mở shop quà tặng chỉ cần áp dụng kinh nghiệm trên chắc chắn sẽ thành công. https://www.facebook.com/Decopro.vn