Bệnh lý khớp gối và cách phòng tránh chấn thương khớp gốiKhi bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đau khớp gối, cử động đi lại khó khăn thì cơ chế điều trị đầu tiên đó là dùng thuốc giảm đau, tuy nhiêm lạm dụng thuốc kéo dài sẽ gây tác dụng phụ. Chính vì vậy, người bệnh nên đi khám chuyên khoa để được thăm khám chi tiết và có phác đồ điều trị bệnh khớp gối khoa học.
Trong trường hợp bác sĩ khám và đưa ra chỉ thị phẫu thuật, người bệnh sẽ được thực hiện phẫu thuật nội soi khớp với mục đích loại bỏ những tổ chức viêm, khoan kích thích sụn tái tạo. Tuy nhiên sau 1 khoảng thời gian điều trị bảo tồn không hiệu quả, người bệnh cần phải tiến hành thay khớp, thời gian lý tưởng để thay khớp gối là trên 60 tuổi.
Trong nền Y học phát triển hiện nay để phòng ngừa thoái hóa khớp, người cao tuổi hoặc những người có nguy cơ bệnh có thể tiếp cận phương pháp tế bào gốc, bác sĩ sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu tiêm vào khớp nhằm kích thích tế bào sụn khớp để tái tạo hoặc lấy mỡ tự thân hoặc tủy xương cùng huyết tương giàu tiểu cầu để tiêm vào khớp giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp.
Đối với những nguy cơ thoái hóa khớp nên có chế độ vận động và dinh dưỡng hợp lý. Không nên đi bộ quá 3km/ngày và không nên đứng ngồi một chỗ quá lâu. Các môn thể thao lý tưởng cho người bệnh thoái hóa khớp có thể kể đến như: Bơi lội, đạp xe.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Hoàng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và là Bác sĩ chấn thương chỉnh hình uy tín tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Xem thêm video về Điều trị và phòng ngừa thoái hóa khớp gối của Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Hoàng tại đây:

———————
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/suc-khoe