BÁNH BÔNG LAN – Cách làm Đế Bánh Bông Lan cơ bản bất bại, Bánh Xốp, mềm mịn by Vanh KhuyenBánh Bông Lan hay Spong cake, Ga tô có nhiều loại: từ bánh Bông Lan cơ bản, Bông Lan Hongkong, Bông lan nhật bản, … Đế bánh xốp mềm mịn và mặt bánh phẳng đẹp, màu sắc hài hòa là tiêu chí để nhận xét Bánh có đạt tiêu chuẩn hay không.

Làm Bánh bông lan thật ra không khó nhưng hầu như tất cả chúng ta – những ai mới bắt đầu học làm bánh đều mắc phải những cái lỗi nên khó thành công. Hôm nay trong phạm vi hạn hẹp về thời gian, Vành Khuyên chia sẻ đến anh, chị, em những kinh nghiệm để giúp cho cái Bánh Bông lan cơ bản được mềm xốp để từ cái đế Bánh này các bạn sẽ “dấn thân” vào lĩnh vực làm Bánh để không chỉ cho gia đình thưởng thức mà còn là sự chinh phục. Chinh phục và vượt qua những khó khăn và trở ngại khi vào bếp.

Từ đế Bánh bông Lan cơ bản này, các bạn sẽ có thể làm được rất nhiều loại bánh dạng Bông Lan khác. Nếu gặp khó khăn về làm Bánh này, vui lòng để lại những câu hỏi, Vành Khuyên sẽ sẵn lòng giúp đỡ để ai cũng có thể tự làm cho mình một chiếc bánh tưởng khó khăn nhưng đơn giản này.

Nguyên liệu
– 4 trứng Gà Size L (66 – 68gr/trứng) / eggs
– 90gr Đường Bột (6-7Tbsp,) /icing sugar
– 50gr Bột Mỳ 405/all purpose flour, plain flour/45/bột đa dụng số 8 hoặc 11
– 55gr Tinh Bột Bắp /corn starch
– 30ml Dầu ăn / 2Tbsp. Oil
– 45ml/3Tbsp. nước Cam/hoặc Sữa tươi không đường Orange juice / milk
– 1 Nhúm muối / pinch of salt
– Vani nếu thích (sẽ cho vào hỗn hợp lòng đỏ) / Vanilla
– 1mcf nước Cốt chanh / lemon juice

* Nướng 150 độ C/ 300độ F thời gian 50 phút đến 1h hoặc tùy mỗi Lò

Dụng cụ:
– Máy đánh trứng cầm tay, cân, Stapula trộn bột, Khuôn nướng Bánh đế rời 26cm, Lò nướng, Giấy nướng Bánh không dính, 2 Chậu đánh trứng.

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

* Danh sách tất cả các món ăn của Vành Khuyên ở đây:

Đón xem Video mới từ 9h – 10h sáng giờ Châu Âu

#vanhkhuyenleyoutube #banhbonglan_vk

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/meo-vat