B.é g.á.i 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng cắn t.ử v.o.n.g – TIN HOT 24hHãy Subscribe kênh để cập nhật những tin tức mới nhất, nhanh nhất trong ngày.

Việc bé gái 8 tháng tuổi (Hà Nội) bị chó ngao nặng 40 kg được gia đình nuôi cắn tử vong khiến nhiều người bàng hoàng. Song đây không phải là trường hợp hiếm gặp, nó xảy ra phổ biến đến mức các bệnh viên liên tục tiếp nhận trẻ vì lý do này.

Giữa tháng 5, một bé trai 2 tuổi ở Hà Nội bị chó nhà cắn. Trẻ nhập viện trong tình trạng kích thích, đau, hoảng sợ. Trên mặt cháu có vết cắn hở, xuyên thấu má. Người nhà cho biết con chó thủ phạm đã được tiêm phòng trước đó. Tuy nhiên, sau khi cắn trẻ, con chó chết. Em bé lập tức được tiêm văcxin phòng bệnh dại.

Giữa tháng 4, một bé trai 2 tháng tuổi ở Nghệ An cũng bị chó cắn khi đang ngủ trên võng. Người mẹ kể lại, bé nằm ngủ một mình trên võng trong khi mẹ nấu ăn ở bếp. Đột nhiên chị nghe tiếng con khóc thét, chạy đến thì phát hiện con chó nhà nuôi đang cắn bé. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cấp cứu để ngăn máu chảy và khâu các vết thương.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, tại Hà Nội có hơn 6.900 người bị chó cắn được báo cáo đến các cơ sở y tế.

Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cũng thường xuyên tiếp nhận các bệnh nhi bị chó tấn công. Có bệnh nhi bị chó cắn đứt cả khí quản, có bé phải khâu 200 mũi, người nhà phải chiến đấu với chó mới cứu được con.

Nhiều trẻ may mắn được cấp cứu kịp thời, giữ được mạng sống, nhưng cũng không ít trường hợp phải thiệt mạng. Cuối tháng 5, chỉ trong một tuần, bệnh viện Nhi Trung Ương tiếp nhận 2 bé lên cơn dại và không thể chữa được. Trong đó, một bé trai 12 tuổi người Mường ở Hòa Bình, chó nuôi ở nhà chết nhưng gia đình không nghĩ do bệnh dại. Người nhà cũng không biết chó dại cắn con mình vào lúc nào, đến khi bé có biểu hiện thất thường mới đi viện thì đã muộn.

Bệnh nhi thứ hai là bé trai 12 tuổi ở Sơn La, tử vong chỉ sau nửa ngày nhập viện. Gia đình nuôi một chó mẹ và đàn chó con. Chó mẹ có biểu hiện ốm nên gia đình bán đi, giữ lại đàn chó con. Khi chăm sóc chó con, cậu bé bị chó cắn vào tay nhưng không báo với người nhà cho đến khi phát bệnh dại.

Năm năm qua, mỗi năm Việt Nam có đến 300 ca tử vong do bệnh truyền nhiễm thì đến một phần ba là vì bệnh dại. Đầu tháng 6, một nữ bác sĩ thú y ở Phú Thọ cũng tử vong do bệnh này. Trong lúc chữa bệnh cho con chó ốm, bác sĩ 24 tuổi bị nó cắn vào bàn tay phải. Cho rằng chó bị bệnh đường hô hấp, cô chỉ sơ cứu, rửa vết thương, sát trùng và băng lại. Bốn ngày sau, con chó chết. Cô vẫn không tiêm văcxin phòng dại cho mình. Sau vài ngày đau nhức chân tay, khó thở, bác sĩ đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng tử vong ngay sau đó. Tất cả các y bác sĩ đều hiểu rằng một khi bệnh nhân đã lên cơn dại thì điều chờ đợi chỉ là cái chết.

Không chỉ chịu đau đớn về thể xác, nhiều người còn bị ám ảnh tâm lý sau khi bị chó cắn. Cuối năm ngoái, Lan Anh, 18 tuổi (Bắc Ninh) bị chó cắn và tiêm phòng dại. Kể từ đó, cô gái này bị ám ảnh.

“Mỗi lần em chạy ngang qua một con chó nào đó ngoài đường, dù có bị đau hay không thì về nhà em cũng kiểm tra vì nghĩ bị chó cắn. Có khi là những vết thương cũ trên chân mà em cũng sợ là bị chó cắn nên lại đi tiêm nữa. Xung quanh nhà em rất nhiều chó, em cũng hay kiểm tra chân của mẹ em, khi em thấy chân mẹ em có xước hay vết gì đó là em hoảng sợ và nghĩ ngay đến chó”, cô gái chia sẻ.

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/kinh-doanh