Hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn cho Iphone

Ngày nay, việc sử dụng tiếng nước ngoài như ngôn ngữ thứ hai không còn là điều xa lạ. Bên cạnh tiếng Anh, xu hướng học tiếng Hàn đang dần trở nên phổ biến hơn. Việc cài đặt ngôn ngữ bàn phím tiếng Hàn cũng được xem là cách học nâng cao rất hiệu quả. Đặc biệt là dòng Iphone- thiết bị điện thoại cầm tay sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, để cài đặt như thế nào thì không phải ai cũng biết rõ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách cài đặt bàn phím tiếng hàn cho Iphone. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn cho Iphone

Trong hầu hết các phiên bản Iphone hiện nay đều đã có sẵn bộ gõ tiếng Hàn. Để hiển thị chúng ra bàn phím, bạn thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt > chọn mục Cài đặt chung
  • Bước 2: Bạn chọn mục Bàn phím > rồi tiếp tục chọn Bàn phím và nhấn vào dòng Thêm bàn phím mới
Các bước cài đặt bàn phím tiếng hàn cho iphone

Các bước cài đặt bàn phím tiếng hàn cho iphone

  • Bước 3: Lúc này, một loạt các loại ngôn ngữ sẽ hiện ra. Bạn kéo xuống tìm và chọn Tiếng Hàn > chọn Chuẩn sau đó bấm Xong

Lưu ý: nếu bước này bạn vô tình chọn nhầm ngôn ngữ khác, bạn có thể bỏ đi bằng cách bấm vào nút Sửa ở góc phải phía trên màn hình. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu tròn màu đỏ để xóa ngôn ngữ đó đi và tiến hành chọn lại.

Thao tác sửa lại khi chọn nhầm ngôn ngữ

Thao tác sửa lại khi chọn nhầm ngôn ngữ

  • Bước 5: Bạn thoát Cài đặt và mở một ứng dụng bất kỳ có sử dụng bàn phím (ví dụ phần soạn thảo tin nhắn Message). Sau đó, bạn nhấn giữ 2 giây biểu tượng quả địa cầu bên trái góc dưới bàn phím. Tiếp theo bạn nhấn chọn ngôn ngữ tiếng Hàn cho bàn phím. Vậy là đã cài đặt hoàn tất bàn phím tiếng hàn cho Iphone rồi đấy.
Nhấn giữ biểu tượng quả địa cầu và chọn kiểu bàn phím tiếng Hàn

Nhấn giữ biểu tượng quả địa cầu và chọn kiểu bàn phím tiếng Hàn

Cách sử dụng bàn phím tiếng Hàn cho Iphone

Bên cạnh cách cài đặt, nhiều người cũng thắc mắc về cách sử dụng bàn phím tiếng hàn cho Iphone. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn tham khảo cách gõ tiếng Hàn với bảng chữ đơn theo hình dưới đây nhé.

Cách gõ bàn phím từ đơn tiếng Hàn

Cách gõ bàn phím từ đơn tiếng Hàn

Thông thường, một chữ Hàn luôn bao gồm nhiều chữ đơn ghép lại. Do đó, để có thể đánh chữ đôi hoặc ba thì các bạn phải bấm nhanh liên tiếp các từ đơn để ghép chúng lại nhé.

Mẹo viết tiếng Hàn nhanh từ bàn phím cho người không biết tiếng Hàn

Việc sử dụng bàn phím tiếng hàn cho Iphone đối với  những người đã và đang học ngôn ngữ này là một điều hết sức hiển nhiên. Thế nhưng trong cuộc sống, đôi lúc bạn sẽ gặp trường hợp phải trò chuyện với đối tượng sử dụng tiếng Hàn mặc dù bạn không có chút khái niệm gì về tiếng Hàn cả.

Cách mà chắc chắn nhiều người sẽ thực hiện lúc này đó là nhờ sự trợ giúp từ Google dịch. Tuy nhiên, việc chuyển tiếp qua lại giữa hai ứng dụng chat và Google dịch, sau đó lại phải thao tác copy paste nội dung hai ngôn ngữ là cực kỳ bất tiện và tốn nhiều thời gian công sức. Chính vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn cách chuyển đổi tiếng Hàn từ tiếng Việt ngay trên bàn phím điện thoại của bạn.

  • Bước 1: bạn vào Appstore, tìm kiếm và tải về điện thoại ứng dụng Gboard
Ứng dụng Gboard

Ứng dụng Gboard

  • Bước 2: Sau khi download xong, bạn nhấn vào chữ Bắt đầu để kích hoạt Gboard cho Iphone của bạn
  • Bước 3: Bạn bấm vào mục Bàn phím > sau đó tích Turn on tại dòng Gboard và Cho phép Truy cập Đầy đủ.
Kích hoạt ứng dụng Gboard

Kích hoạt ứng dụng Gboard

  • Bước 4: Bạn mở ứng dụng trò chuyện lên, nhấn giữ biểu tượng quả địa cầu ở góc trái bên dưới bàn phím và chọn Gboard
  • Bước 5: Bạn chọn vào biểu tượng Google dịch phía trên bàn phím, chọn lại ngôn ngữ chuyển đổi là tiếng Hàn
Thao tác khi bắt đầu nhắn tin bằng bàn phím tự động chuyển đổi sang tiếng Hàn

Thao tác khi bắt đầu nhắn tin bằng bàn phím tự động chuyển đổi sang tiếng Hàn

  • Bước 6: Bạn gõ nội dung cần trò chuyện bằng tiếng Việt vào ô < nhập hoặc dán văn bản>. Sau đó bấm nút Dịch. Lúc này bạn sẽ thấy nội dung bạn vừa gõ đã được chuyển qua thành tiếng Hàn và nằm sẵn ở ô soạn thảo. Việc còn lại lúc này của bạn chỉ là bấm vào nút Gửi đi mà thôi.
Các bước soạn tin nhắn cho người nhận bằng tiếng Hàn ngay trên bàn phím

Các bước soạn tin nhắn cho người nhận bằng tiếng Hàn ngay trên bàn phím

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thông tin chi tiết nhất nhé!

Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể cài đặt bàn phím tiếng hàn cho Iphone một cách nhanh chóng. Hy vọng bài chia sẻ này không chỉ hữu ích đối với những người đang sử dụng tiếng Hàn mà còn giúp những bạn không biết ngôn ngữ này có thể sử dụng dễ dàng hơn.