💥 2 Tỷ VNĐ/ 1 Con – Đây Chính Là CỤ Tổ Kỷ Lục Gia CỦa Loài Côn Trùng | Khoa Học Khám PháChào mừng bạn đến với kênh KHOA HỌC KHÁM PHÁ, cộng đồng những người yêu thích khám phá thiên nhiên, khám phá động vật…
Video ngày hôm nay của chúng ta là: 2 Tỷ VNĐ/ 1 Con – Đây Chính Là CỤ Tổ Kỷ Lục Gia CỦa Loài Côn Trùng
1. Ngựa đua thuần chủng Green Monkey
Bạn nghĩ sao về giá của một chú ngựa tương tương với một chiếc siêu xe hạng sang? Nếu là bạn bạn có sẵn sàng bỏ số tiền lớn như vậy để sở hữu chú ngựa này không? Chắc sẽ có không ít người trả lời là không. Vậy đó là chú ngựa nào mà lại đắt đỏ vậy.
Chú ngựa mà chúng ta nhắc đến đó chính là một chú ngựa đua thuần chủng có tên là Green Monkey. Nếu ai không biết sẽ nghĩ đây là một chú khỉ màu xanh, nhưng thực tế không phải vậy, đó là 1 chú ngựa các bạn ạ.
Nếu trung bình giá của một con ngựa bình thường sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đồng một con. Tuy nhiên Green Monkey lại được ông chủ của mình là Demi O’Byrne mua với giá siêu đắt đỏ là 16 triệu USD tương đương khoảng 352 tỷ đồng. Một số tiền với nhiều người có phấn đấu cả đời cũng chưa chắc kiếm được chứ đừng nói bỏ ra để mua thú cưng. Green Monkey được mua khi mới 2 tuổi, ông chủ mua chú ngựa với hy vọng kiếm lời từ những cuộc đua. Thật không may, sự thật không như những gì đã kỳ vọng, Green Monkey lại chưa bao giờ giành chiến thắng. Sau nhiều lần thất bại, phụ sự tin tưởng của chủ nhân, Green Monkey đã nghỉ hưu vào tháng 2/2008. Giờ đây, nó được đem đi bán giống với mức phí 5.000 USD mỗi lần.
2. Bò sữa Missy Missy
Một trong những thú cưng đắt giá nhất thế giới không thể không kể đến cô bò sữa có cái tên “sang chảnh” Missy Missy. Hiện tại cô bò này đang giữ danh hiệu “con bò đắt nhất thế giới”.
Missy Missy thuộc giống bò sữa Holstein, cô nàng đã được hai vị khách bỏ ra số tiền kỷ lục để mua đó là gần 1,2 triệu USD tương đương 27,6 tỷ đồng. Sở dĩ có mức giá đắt đỏ như vậy là do bò này đã nổi tiếng sau khi giành giải nhất trong cuộc thi dành cho bò sữa là Western Fall National Show North America. Missy Missy đã được bán tại Hội chợ Nông nghiệp Hoàng gia Canada thường niên diễn ra ở thành phố Toronto, Canada.
Tuy nhiên việc ông chủ mua cô bò không hề lỗ vốn mà sẽ là một đầu tư sinh lời bởi vì Missy Missy có khả năng sinh nở đáng nể. Ông Chris Party thuộc nông trại Morsan Farms cho biết “cô” bò Missy có thể có tới 75 đứa con trong suốt cuộc đời. Ngoài ra thì Missy Missy cũng thuộc giống bò Holstein – đây là giống bò sữa chuyên dụng có sản lượng sữa cao nhất thế giới. Đó chính là lý do khiến người ta bỏ một số tiền khổng lồ để sở hữu 1 cô bò sữa này.
3. Chó Ngao Tây Tạng
Chó Ngao Tây Tạng là giống chó có ngoại hình “siêu to khổng lồ” trong họ hàng nhà chó, chúng có nguồn gốc xuất phát từ Nepal và Trung Quốc. Một chú Ngao Tây Tạng trưởng thành có thể nặng tới 160kg và cao 84cm. Giá của chó Ngao Tây Tạng cũng cực kỳ đắt đỏ. Giống chó này bạn có bỏ đến trăm triệu cũng khó lòng mua được một chú thuần chủng, bởi vì giá của chúng được biết đến lên đến hàng tỷ cũng như chục tỷ. Sở dĩ đắt như vậy là do chúng vốn là chó có “dòng dõi quý tộc”, vô cùng thính, thông minh và cũng không có mùi như những loài chó khác. Đặc biệt Ngao Tây Tạng được coi trọng đó là chúng cực kỳ trung thành, thậm chí là trung thành “tuyệt đối”. Chúng “chỉ thờ một chủ”, là người nuôi và chăm sóc chúng từ bé.
Vì thế không có gì khó hiểu khi một chú chó Ngao Tây Tạng có giá lên đến 582.000 USD (khoảng 13 tỷ đồng).
Tuy nhiên khi nuôi chó Ngao Tây Tạng bạn cần đặc biệt chú ý vì bản chất loài chó này rất hung dữ và ngang bướng. Kể cả khi đã được rọ mõm, chúng vẫn có thể gây thương tích với mọi người bởi kích thước lớn, các móng vuốt sắc nhọn và tính hiếu chiến bẩm sinh. Vì vậy cần phải có không gian rộng rãi và biết cách huấn luyện tốt nếu muốn nuôi giống chó này.

Mỗi ngày sẽ là một món ăn tinh thần cho các fan, cám ơn các bạn đã luôn ủng hộ

Nguồn: https://sociercise.com

Xem thêm bài viết khác: https://sociercise.com/kinh-doanh